Air Asia đề xuất thay đổi ngày bay không giới hạn số lần

Ảnh minh họa. (Ảnh: Air Asia)

 

Hãng cho biết, Chính sách mới này được áp dụng cho bất kỳ đặt chỗ mới nào được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 3/6 đến ngày 31/10/2020. Hành khách có thể thực hiện không giới hạn số lần thay đổi ngày bay qua trang web của Air Asia hoặc ứng dụng di động và đặt lại chuyến bay khi đi du lịch, thời hạn đến hết ngày 31/12/2020, có thể có chênh lệch giá vé nếu thay đổi chỗ. Hãng này cho biết sẽ miễn phí đổi với việc thay đổi chuyến bay.

 

Hãng thông báo trên trang web của mình: việc thay đổi ngày/giờ bay chỉ áp dụng đối với những chuyến bay tối đa 48 giờ trước giờ khởi hành (tối đa 4 giờ đối với các chuyến bay của Air Asia Ấn Độ). Các tiện ích bổ sung như hành lý miễn cước, bữa ăn và vị trí ghế ngồi sẽ được chuyển sang tương đương đặt cho chuyến bay kế tiếp. Du khách có thể cần phải đặt lại các bữa ăn hoặc chỗ ngồi tùy thuộc vào tình trạng sẵn có trên chuyến bay mới, Hãng cho biết.

 

Ông Bo Lingam, chủ tịch hãng hàng không Air Asia Group cho biết: “Do các tình huống chưa từng có tiền lệ liên quan đến thực trạng sức khỏe cộng đồng hiện tại và các hạn chế du lịch liên quan, chúng tôi hiểu rằng các kế hoạch đi lại có thể thay đổi, đặc biệt là suốt cả năm nay. Chúng tôi đang cung cấp để việc đặt chỗ mới linh hoạt hơn, cho phép khách của chúng tôi đặt chỗ chuyến bay của họ một cách tự tin và thanh thản”.

 

Theo báo cáo từ Nikkei Asian Review công bố vào ngày 5 tháng 6, hãng hàng không giá rẻ này sẽ cắt giảm 30% nhân lực lao động và cũng đang xem xét bán 10% cổ phần của hãng để tăng số lượng tiền mặt khi họ đang phải chiến đấu để đối phó cuộc khủng hoảng do virus corona.

 

Tại Việt Nam, VNA hiện cho phép hành khách miễn phí đổi vé 01 lần cho các hành trình quốc tế đi trước 31/12/2020. Đối với vé xuất trước ngày 31/3/2020, hành khách có thể đổi sang ngày bay mới hoặc sang hành trình khác với ngày khởi hành đến ngày 31/12/2021 và được miễn mọi điều kiện hạn chế về đổi vé và phí đổi. Hành khách có thể sẽ phải trả chênh lệch về giá vé và các loại thuế, phí, phụ phí phát sinh, nếu có.

 

Theo Business Traveller

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Facebook google youtube
Sáng lấp lánh

Vé máy bay - Khách Sạn - Visa - Tour du lịch

Vé máy bay - Khách Sạn - Visa - Tour du lịch

Vé máy bay - Khách Sạn - Visa - Tour du lịch